Tài sản bất động sản nói chung và căn hộ chung cư nói riêng đều là những thứ có giá trị cao. Do đó, cần phải suy tính thật kỹ lưỡng trước khi đổ tiền vào. Tuy nhiên, nhiều gia đình do lần đầu mua căn hộ chung cư cao cấp nên thiếu kinh nghiệm, nên gặp phải những rủi ro không đáng có. Sau đây là những sai lầm phổ biến của người mua mà Sàn giao dịch bất động sản CityA nhận thấy khách hàng nên tránh.

  1. Dựa vào tên tuổi chủ đầu tư để đánh giá chất lượng căn hộ

Nhiều người quan niệm rằng, một chủ đầu tư có tên tuổi trong giới thì bất cứ sản phẩm nào của họ cũng chất lượng. Tuy nhiên, yếu tố uy tín chỉ mang tính tham khảo chứ không phải để quyết định sau cùng. Theo trang Home & Decor, doanh nghiệp bất động sản danh tiếng Wheelock Properties ở Singapore cũng vướng phải vụ kiện tụng với khách hàng mua căn hộ chung cư cao cấp do nhiều hỏng hóc trong công trình khi được đưa vào sử dụng.

Trên thực tế, chủ đầu tư vẫn thường thuê nhiều nhà thầu phụ với chất lượng không đồng đều. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về các công ty sẽ tham gia vào quá trình xây dựng nếu dự định chưa khởi công.

2. Cho rằng căn hộ bán sẽ giống hoàn toàn với nhà mẫu

Căn hộ mẫu sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quát về không gian sống của mình trong tương lai. Nhưng nhiều gia đình mua chung cư lại cho rằng sản phẩm mình nhận được sẽ hoàn toàn giống nhà mẫu từ thiết kế đến nội thất căn hộ.

Trên thực tế, chủ đầu tư thường có nhiều mẹo để căn hộ trông có vẻ rộng hơn so với thực tế. Họ sẽ sử dụng những mảng gương lớn khiến không gian bạn nhìn thấy có cảm giác nhân đôi. Một số căn hộ còn được lắp đèn ở chân tường khiến nhà sáng hơn nhiều như có ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà. Ngoài ra, nội thất trong các căn nhà mẫu thường được lựa chọn kỹ càng, và là những món đồ đắt tiền với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tận dụng đồ cũ của gia đình, tự trang trí căn hộ, việc có được không gian rộng như nhà mẫu là rất khó để có được.

3. Không kiểm tra giá bán của các khu chung cư lân cận

Khi giới thiệu nhà, các chủ đầu tư, doanh nghiệp môi giới bất nhà đất tại Đà Nẵng thường quảng cáo nhà của họ có giá tốt nhất, phù hợp nhất. Một số nơi tung ra các chiêu khuyến mãi giảm giá rất hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, không ít trường hợp khách mua căn hộ chung cư cao cấp tại Đà Nẵng sau khi xuống tiền mới phát hiện giá bán sau khi giảm vẫn đắt hơn mặt bằng chung cùng chất lượng hiện hành.

4. Quá tin tưởng vào thông tin quảng cáo dự án

Khi xây dựng một dự án chung cư xa trung tâm, nhiều công ty hứa hẹn sẽ sớm xây dựng trường học, bệnh viện, khu thương mại hoặc thành phố có kế hoạch phát triển các khu tiện ích sau này. Nhưng đừng vội tin vào những thông tin ấy mà hãy tìm hiểu quy hoạch của thành phố đó. Ngay cả khi những khu tiện ích có trong kế hoạch phát triển, chúng cũng có thể không như bạn đã được hứa. Nhà đầu tư làm vậy chỉ để bán căn hộ của mình một cách dễ dàng hơn. Đó có thể là các dịch vụ quá đắt tiền hoặc quy mô quá nhỏ so với dự tính của bạn. Liệu bạn có thể cho con học ở những trường mà học phí bằng một nửa thu nhập hàng tháng của bạn?

5. Không kiểm tra cẩn thận khi nhận bàn giao căn hộ

Khách mua căn hộ chung cư cao cấp thường bỏ qua hoặc kiểm tra rất qua loa khi nhận bàn giao. Đến khi sinh sống lâu dài, thực sự sử dụng thì họ mới ra những sai phạm trong thiết kế, lựa chọn vật liệu. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ các loại vật liệu sử dụng để hoàn thiện trong quá trình nhận bàn giao nhà. Sàn nhà, gạch ốp lát có vẻ ngoài gần giống nhà mẫu nhưng chưa chắc có độ bền, chất lượng tương đương như thế. Bạn cần hỏi ngay chủ đầu tư khi phát hiện họ cung cấp thông tin vật liệu khác biệt so với hợp đồng.

6. Không làm việc qua văn bản, email

Nhiều chủ đầu tư thường hứa hẹn đủ điều khi nói chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại với khách hàng của mình. Trong trường hợp này, hãy yêu cầu ghi lại cam kết rõ ràng bằng văn bản hoặc qua email. Đó sẽ là chứng cứ để họ không thể chối những điều cần làm sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TRẢI NGHIỆM PHONG CÁCH SỐNG

CAO CẤP VÀ SANG TRỌNG

TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG CÙNG CHÚNG TÔI

TRỤ SỞ LÀM VIỆC

ADD:

Tầng 4, Cenco545 Bulding, 324 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Phone:

0901 77 33 75

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mr. Jarvis Nguyễn

MẠNG XÃ HỘI

© DANANG LUXURY. COPYRIGHT BY WEBZ